Thông tin truyện

Bạch Nhật Y Sam Tận

Tác giả:

Thể loại:

Ngôn Tình, Trọng Sinh

Trạng thái:

full

Bạch Nhật Y Sam Tận

Trong tình yêu, thứ xót xa nhất không phải là tình yêu bị phản bội mà chính là tình yêu không được chấp thuận. Tình yêu vốn chỉ xuất phát từ một phía vốn đã định sẽ khó mà có hết kết tốt đẹp nhất có thể. Cũng giống như Bạch Chỉ trong “Bạch Nhật Y Sam Tận” dù yêu, dù nhớ nhưng chung quy lại vẫn chỉ là tình đơn phương.

Cấm Trúc đã dùng hết tâm tư cũng như cảm xúc của mình để phác họa nên một Bạch Chỉ yêu điên cuồng, yêu đến quên cả bản thân mình đó. Bạch Chỉ yêu Mộ Đồ Tô, tình yêu vốn không gì có thể thay đổi được.

Nàng vì Mộ Đồ Tô mà không tiếc đánh đổi nhiều điều. Nàng yêu hắn, trời đất thấu tận. Nhưng Mộ Đồ Tô hắn dù nhìn ra vẫn không tiếc buông lời chán ghét nàng. Hắn thích Bạch Thược, hắn say đắm nàng. Nàng là cô gái nhỏ hắn đã từng đem lòng nhung nhớ lúc thiếu thời. Nàng nhu mỳ, hiền dịu, là trái tim mà hắn tha thiết nhất. Nhưng Bạch Chỉ lại chen ngang, đôi lúc lại cứ phá hỏng chuyện hai người. Hắn đem Bạch Chỉ gạt sang một bên, tỏ rõ vẻ không thích.

Bạch Chỉ vì hắn, rốt cuộc đã trải qua nhiều điều. Cảm xúc đan xen, tim gan đau đớn. Nàng ngày đêm nhung nhớ hắn, đến cả hình bóng một nam nhân nào khác cũng không để vừa mắt. Nàng nhớ hắn, chỉ muốn thấy hắn, dù là phía xa hay là khi hắn ôm trọn nữ nhân khác trong lòng. Có lẽ hắn đã quên về câu chuyện của nhiều năm về trước. Bạch Chỉ nàng còn lại được điều gì đây.

Ngày Mộ Đồ Tô thành hôn cũng chính là ngày trái tim Bạch Chỉ đang chết dần. Nàng lần nữa vì hắn mà vứt bỏ thân phận khuê nữ của mình, đồng ý ngồi lên ngôi vợ lẽ. Chỉ mong một ngày hắn nhận ra mà quay đầu nhìn nàng, dù chỉ là một cái. Nhưng Bạch Chỉ có lẽ đã nhầm, hắn cứ xa lánh nàng, không một lần chịu để nàng vào tầm mắt.

Nàng đã dành hết bao năm cuộc đời chỉ để thương, để nhớ. Cuối cùng chẳng đổi lại được một điều gì. Đành chúc phúc cho hắn, sau đó vì chết tâm mà đem mình tự vẫn. Mãi mãi giúp hắn không còn nhìn thấy nàng.

Nhưng định mệnh vốn không cho nàng như ý muốn. Ngay đến cái chết nàng cũng không thể lựa chọn được gì. Nàng sống lại, lần nữa tiếp tục cuộc đời của mình. Nhưng lại là nàng của 5 năm về trước. Khi nàng thích thầm Mộ Đồ Tô, từng bước đang dần chớm nở.

Sống lại một lần nữa, ông trời định trêu ngươi nàng? Định để nàng lần nữa rơi vào vết xe đổ hay sao. Nàng không để mọi chuyện dễ dàng như thế. Lần nữa đứng lên xây dựng lại cuộc đời.

Tâm tư của nàng dành cho Mộ Đồ Tô suốt nhiều năm qua, nàng không đoái hoài đến nữa. Nữ tử như nàng, yêu thêm để đau thêm chăng. Nàng không cam tâm, hà cớ gì phải lưu luyến với mối tình vốn không thành đó chứ. Nhưng ai mà ngờ Mộ Đồ Tô vì sự chán ghét của nàng mà sinh khó hiểu, hắn không biết tại sao nàng lại trở nên như thế.

Hắn nhìn nàng, tình yêu cũng dần lớn. Hắn quyết theo đuổi nàng, dùng hành động để chứng minh cho nàng thấy Mộ Đồ Tô hắn yêu nàng ra sao.

Quá khứ mở ra, những câu chuyện bi thương lại lần nữa đánh sập trái tim của người đọc. Những tưởng Mộ Đồ Tô hắn là kẻ điên cuồng, tính tình không ai rõ. Nhưng ai mà ngờ, quá khứ của hắn lại bi thương vô cùng.

Hắn sinh thời chẳng rõ thân phụ mẫu, vì ơn vương gia mà không tiếc cả mạng sống này. Người ngoài nhìn vào luôn cho rằng Mộ Đồ Tô hắn là con của vương gia nhưng ai mà biết, hắn chỉ là thế thân, bao nhiêu chuyện gớm tay hổ thẹn hắn đều làm để Tam hoàng tử thuận lợi lên ngôi vua. Nếu nói hắn không kinh sợ chính mình là nói dối. Hắn sợ mình, căm ghét những chuyện mình làm ra. Nhưng hắn vì ơn, vì sự đối đãi của vương gia mà làm như thế. Chuyện trả ơn, dù thế nào cũng phải trả.

Năm đó hay phải nói đúng hơn là kiếp trước của Bạch Chỉ, Mộ Đồ Tô hắn đã lấy Bạch Thược. Nhưng nguyên do là vì hắn tưởng rằng nàng chính là nữ tử hắn đã yêu thuở thiếu thời. Hắn khi ấy chối bỏ hết tình cảm đang chớm nở của mình với Bạch Chỉ, nguyện lòng sẽ chỉ thương mỗi mình Bạch Thược nàng. Chuyện vỡ lẽ, rằng Bạch Chỉ mới chính là người hắn đã thương nhiều năm về trước. Ngày hắn phát hiện ra, sự đã không còn kịp nữa rồi. Bạch Chỉ gieo mình xuống vực sâu, nàng không còn, trái tim hắn cũng chết.

Bạch Chỉ vì Mộ Đồ Tô mà tự vẫn. Mộ Đồ Tô vì Bạch Chỉ mà nhảy xuống đúng nơi nàng từng nhảy. Tình yêu, vốn đau khổ như thế sao?

Trong truyện còn một nhân vật tên Bùi Cửu, hắn yêu Bạch Chỉ mà không tiếc bất kỳ cách thức nào. Một phần vì Bùi Cửu mà tình yêu của Bạch Chỉ và Mộ Đồ Tô được đẩy lên cao trào, đến mức kịch tính ai ai cũng phải lo lắng thay.

Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, kết thúc vẫn là vẹn chữ tình. “Bạch Nhật Y Sam Tận” đã cho cặp đôi chính một cái kết đẹp nhất, hạnh phúc nhất sau bao nhiêu sóng gió, bao nhiêu ải tình. Bạch Chỉ và Mộ Đồ Tô cuối cùng cũng bình an bên nhau, hạnh phúc nương tựa nhau đến mãi của sau này…

Mời độc giả đón đọc tác phẩm ngôn tình này trên Mstory.

Bình luận truyện