10 Truyện Ngôn Tình Hay Nhất Nên Đọc

10 Truyện Ngôn Tình Hay Nhất Nên Đọc

  • Đăng bởi: mstory.vn
  • 17 Tháng Sáu, 2018

Thể loại truyện ngôn tình vốn đã nổi tiếng từ lâu với nhiều những tác phẩm độc đáo. Thế nhưng giữa hàng loạt các tác phẩm hiện nay chỉ có một số tác phẩm nổi bật lên với những thành tựu ấn tượng. Một trong số đó chính là 10 truyện ngôn tình hay nhất dưới đây. Bạn nên đọc bởi nó vừa ý nghĩa lại vừa hấp dẫn người đọc đến từng chi tiết.

1. Mùa Xuân Ở Căn Nhà Cũ – Yên Bán Căn

Mùa Xuân Ở Căn Nhà Cũ

Mùa Xuân Ở Căn Nhà Cũ

Tác giả: Yên Bán Căn

Chuyện tồi tệ nhất trên đời có thể xảy ra với Trình Nặc là gì khi bên cạnh cô luôn có một người chồng cô luôn tin tưởng cùng với một đứa bạn thân hiểu cô còn hơn chính bản thân cô? Phải, sẽ chẳng có chuyện tồi tệ nào có thể hạ gục Trình Nặc cả, ngoại trừ việc hai người mà cô tin tưởng hết lòng “hợp tác” hạ gục cô.

Chồng ngoại tình, bạn thân lại chính là tình nhân bé nhỏ đó. Trình Nặc mất hết lòng tin, rời xa nơi chốn thân quen. Sau đó tình cờ mua lại một căn nhà cũ nhỏ xinh. Cô ở đó trồng rau, nuôi gà, nuôi vịt, sống những ngày tháng an nhàn, tự tại. Cuối cùng, lại có thể gặp được người có thể khiến cô an tâm, giao phó hạnh phúc suốt cả quãng đời còn lại.

Đọc bản full

2. Anh Có Thiếu Người Yêu Không? – Ngô Đồng Tư Ngữ

Anh Có Thiếu Người Yêu Không?

Anh Có Thiếu Người Yêu Không?
Tác giả: Ngô Đồng Tư Ngữ

Hạ Đông Giá là một thiên tài y khoa, không một ai trong ngành là chưa từng nghe qua tiếng tăm của chàng sinh viên tài giỏi này cả. Tiếng lành đồn xa, Hạ Đông Giá đương nhiên trở thành cái tên sáng giá nhất của trường y năm đó. Những người thích anh cũng không thể đếm hết trên đầu ngón tay. Trần Khinh cũng là một trong số họ.

Trần Khinh thích Hạ Đông Giá từ năm 19 tuổi. Cô cứ thích anh như vậy rồi cứ thế theo đuổi, tỏ tình với anh. Nhưng bao lần cũng như bao lần đều thất bại trở về. Trần Khinh quyết định phấn đấu thi vào cùng trường với Hạ Đông Giá, cuối cùng phát hiện ra anh đã có người trong lòng. Cũng bởi lẽ đó, Trần Khinh quyết định buông tay mối tình đơn phương 2 năm của mình.

Nhưng sóng gió cứ liên tiếp ập đến, làm cho sự nồng nhiệt của Trần Khinh đến gần hơn với Hạ Đông Giá. Họ cứ vậy từ từ hiểu nhau, rồi dần dần yêu nhau từ lúc nào…

Đọc bản full

3. Thuyền Về Bến – Triệu Càn Càn

Làm một con thuyền chuyện rời bến chỉ là sớm hay muộn. Giống như Triệu Phiếm Châu đã hai lần rời xa Châu Tiểu. Hai lần anh rời đi cũng là hai lần Châu Tiểu nhận ra được nhiều điều bản thân cô vốn cố tình không để ý đến.

Lần thứ nhất Triệu Phiếm Châu quay lại, Châu Tiểu chỉ ôm anh an ủi đôi lời.

Đến lần thứ hai, Châu Tiểu chỉ cười nhạt lắc đầu.

Cứ thế, từng bước, từng bước cô dần rời xa anh.

Hai người họ quấn quít rồi xa lìa. Định mệnh đã an bài họ cả đời dù thế nào cũng khó có thể trốn tránh lẫn nhau.

Triệu Phiếm Châu, Châu Tiểu, hai người rốt cuộc sẽ như thế nào đây?

4. Đến Lượt Anh Yêu Em – Độc Mộc Châu

Khi ký ức dần trở nên xa lạ, điều quan trọng nhất còn sót lại là gì? Là những thương đau ngày trước hay là câu chuyện đã cũ vốn không còn ai nhắc lại.

“Tôi” mang trong mình nhiều câu chuyện, yêu rồi thất tình trong bi thương. Thời gian dài mãi đã qua như thế, còn điều gì có thể khiến trái tim bình yên.

Tình yêu đã trở nên xa xỉ, cuộc đời còn lưu luyến điều chi.

Em đã yêu anh nhiều đến thế, đến bao giờ người mới chịu quay đầu nhìn?

5. Giữa Cơn Bão Tuyết – Mặc Bảo Phi Bảo

Tình yêu chính là thứ không một ai có thể biết trước được. Nhiều người giao phó cuộc đời mình vào một ván trò chơi, có thắng cũng có thua. Để mặc cho mọi chuyện tự nhiên xảy ra, dù là giông bão kinh hoàng đến thế nào.

Nhưng cũng có người chưa bao giờ chịu để số phận sắp đặt tình yêu. Cứ thế lao vào bảo vệ chính tình yêu bé nhỏ đó, mãi an nhiên trong nắng ấm, mãi tránh xa cơn bão tuyết thét gào.

6. Yêu Thầm Hương Bơ Sữa – Trúc Dĩ

Yêu Thầm Hương Bơ Sữa

Yêu Thầm Hương Bơ Sữa

Tác giả: Trúc Dĩ

Một chút gia vị sẽ làm tình yêu tăng thêm nhiều cảm giác. Những trận cãi vả nhỏ nhặt cũng đủ để khiến cả hai yêu đối phương nhiều đến đâu. Câu chuyện mở ra khi Lâm Hề Trì và Hứa Phóng cãi nhau, chiến tranh lạnh lập nên hai biên giới.

Bi hài rằng ngày hôm sau, khi Lâm Hề Trì mở cửa phòng mình ra lại thấy Hứa Phóng ngồi lặng lẽ trong một góc, mơ hồ nói, anh mất trí nhớ rồi. Lâm Hề Trì nhìn anh khe khẽ hỏi lại, thế anh còn nhớ em là bố anh không?

Có ngọt ngào, có thi vị, có đăng đắng, đó mới đích thị là sự thật về tình yêu.

7. Ai Ở Cuối Đông, Ngược Dòng Đầu Thu – Chích Phóng Lão Ca

Nếu cuộc đời là một đường thẳng, ắt hẳn sẽ có thứ gì đó khiến nó trở thành những đường gấp khúc vặn vẹo khó đi. Mà nhiều người lại chẳng lấy điều đó làm lạ.

Bởi vì một lòng tin tưởng, mãi mãi không nghi ngờ.

Bởi vì tình cảm là đối đãi nhau chân thành.

Nhưng ai mà biết trước được, cuộc đời vốn lắm sự khó lường.

8. Bao Giờ Em Muốn Gả Cho Anh – Cốc Hựu Tử

Lương Thần thích Ngôn Tể Thời từ năm mười lăm tuổi, sau đó kéo dài đến hơn 10 năm sau. Những sự bồng bột trẻ con ngày trước của Lương Thần cũng dần biến mất theo thời gian. Cô không còn cố chấp, bám lấy Ngôn Tể Thời không buông.

Ngôn Tể Thời nói, anh sắp kết hôn rồi. Lương Thần cũng không ý kiến nhiều lời, bình tĩnh chúc anh hạnh phúc. Tình yêu một thuở chuẩn bị kết hôn, dù nói không buồn thì cũng vẫn có chút cảm giác mất mác trong lòng.

Ai mà ngờ Ngôn Tể Thời chơi bài ngửa khiến Lương Thần một phen đứng hình…

9. Hạ Chí Chưa Đến – Quách Kính Minh

Hạ chí chưa đến là truyện hay đáng đọc 1 lần trong đời. Có một cô gái nhỏ thầm thích một chàng trai trong trường. Mối tình đầu khó tránh nhiều cảm xúc khó tả. Nhớ nhung, hồi hộp luôn là những từ ngữ ai cũng đều trải qua.

Nhưng cô gái nhỏ ấy cuối cùng cũng có được tình yêu đầu đời với cậu chàng mà cô yêu thích. Sóng gió cuộc đời nào có chịu buông tay cho câu chuyện tình yêu đầu đời đó? Nó ấp đến, bất ngờ cuốn trôi tất cả.

Để rồi sau cùng, mọi chuyện sẽ thế nào đây…

10. Ăn No Mới Có Sức Yêu Đương – Thái Yếu Yếu Bất Cật Dực

Tình yêu có thể không có nhưng đồ ăn lại không thể một ngày không ăn.

Có ăn mới có tinh thần nghĩ đến chuyện yêu đương. Bởi yêu đương không thể lấp đầy được dạ dày.

Nhiều thứ trên đời có thể phản bội chúng ta nhưng đồ ăn thì lại chưa bao giờ. Nó ở đấy, làm chúng ta cảm thấy hạnh phúc dù trong sự cô đơn của bản thân.

Tình yêu ấy à, tính sau đi. Ăn no trước đã!

Còn rất nhiều các tác phẩm hay và nổi tiếng khác, mời độc giả tìm đọc thêm tại thư mục Truyện ngôn tình - Những cuốn tiểu thuyết hay và đầy lãng mạng trên Mstory nhé.

- Đội ngũ Mstory -

Bình luận bài viết