Review chi tiết về 10 truyện ngôn tình nổi tiếng

Review chi tiết về 10 truyện ngôn tình nổi tiếng

  • Đăng bởi: mstory.vn
  • 18 Tháng Mười, 2018

Điều khiến các bạn ngại nhất khi tìm hiểu một tác phẩm ngôn tình mới là gì? Đó chắc chắn là nội dung có hay và phù hợp với gu của các bạn hay không? Và ngay bây giờ, mình sẽ review truyện ngôn tình nổi tiếng nhất hiện nay để giúp các bạn tìm được những tác phẩm phù hợp. Dành một chút ít thời gian để đọc phần review ngôn tình này nhé.

I. List Truyện Ngôn Tình Hay Nhất

STT

Tên truyện

Tác giả

Thể loại

Rating

Nhân vật chính

1. 

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa

Đường Thất Công tử

Huyền huyễn, tiêp hiệp, sủng, HE

9

Bạch Thiển – Dạ Hoa.

 

2.       

Phù Dao Hoàng Hậu

Thiên Hạ Quy Nguyên

Cổ đại,Xuyên Không, HE

8.5

 Mạnh Phù Dao - Trưởng Tôn Vô Cực

3.       

Anh không thích thế giới này, anh chỉ thích em

Kiều Nhất

Hiện đại, teen,hài, sủng

8.25

Kiều Nhất – F Kun

4.       

Chơi độc

Kim Bính

Hiện đại, HE

8.5

Tôn Hồi – Hà Châu

5.       

Thất dạ tuyết

Thương Nguyệt

Cổ đại, kiếm hiệp, ngược, SE

8

Hoắc Triển Bạch – Tiết Tử Dạ

6.       

Trâm trung lục

Châu Văn Văn

Cổ đại, trinh thám, HE

8

Lý Thư Bạch – Hoàng Tử Hà

7.       

Hoa tư dẫn

Đường Thất Công tử

Cổ đại, ngược, HE

8.25

Mộ Ngôn- Quân Phất

8.       

Anh sẽ đợi em trong hồi ức

Tần Di Ổ

Hiện đại, đô thị tình duyên, SE

7.75

Tư Đồ Quyết- Diêu Khởi Vân

9.       

Bộ bộ liên hoa

Thanh Ca Nhất Phiến

Cổ đại, xuyên không, ngược, HE

7

Tiết Thiện Thủy – Hoặc Thế Quân

10.  

Ai hiểu được lòng em

Lục Xu

Hiện đại, ngược, HE

7.75

Tu Lăng – Nhân Ly

11.  

Tịch mịch không đình xuân dục vãn

Phỉ Ngã Tư Tồn

Cổ đại, ngược, HE

7.5

Khang Hi – Vệ Lâm Lang

12.  

Dám kháng chỉ, chém

Lam Ngả Thảo

Cổ đại, sủng sạch, HE

7

Phượng Triều Văn – An Dật

13.  

Tam sinh vong xuyên vô thương

Cửu Lộ Phi Hương

Huyền huyễn, ngược,

7

Mạch Khê – Tam Sinh

14.  

Thượng cung

Ngoại vân thiên đô

Cổ đại, Cung đấu

7.5

Hạ Hầu Thần – Ninh Vũ Nhu

15.  

Hải Thượng phồn hoa

Phỉ Ngã Tư Tồn

Hiện đại, HE

6.75

Lôi Vũ Tranh – Đỗ Hiểu Tô

16.  

Nơi nào đông ấm

Cố Tây Tước

Hiện đại, ngược

7

Tịch Hi Thần – Giản An Kiệt

17.  

Khẩu vị nặng

Tửu Tiểu Thất

Hiện đại, luyến,  hài, sủng

6.5

Tiền Đường – Cốc Vũ

18.  

Truy tìm ký ức

Đinh Mặc

Hiện đại, trinh thám

7

Hàn Trầm – Tô Miên

19.  

Mạc phụ Hàn Hạ

Đinh Mặc

Hiện đại, Ngược

6.5

Lâm Mạc Thần – Mộc Hàn hài

20.  

Thay đổi vận mệnh (Xoay càn khôn chi phì nữ xoay người)

Cá Thích Leo Cây (Ái Ba Thụ Đích Ngư)

Hiện đại, truyện teen, ngược

6.75

Trần Hi – Nhâm Kim Sanh

 

II. Review truyện ngôn tình

1. Tam sinh tam thế thập lý đào hoa

Tam Sinh Tam Thế - Thập Lý Đào Hoa

Câu chuyện gói gọn trong một đời người. Bạch Thiên- nhân vật chính có cuộc đời đầy phong ba, bão táp, gặp rất nhiều biến cố, trắc trở nhưng cuối cùng vẫn “nở hoa” sau 14 năm dài đằng đẵng. Vương vào một tình yêu thuần khiết, nhẹ nhàng, và mãi không thể thoát khỏi chiếc vòng luẩn quẩn mang tên trái tim.

Đây là một tác phẩm gây ra rất nhiều những ý kiến trái chiều gay gắt. Một bộ phận độc giả sau khi đọc đã có những phản ứng hết sức gay gắt, và tuyên bố sẽ không bao giờ đọc lại đến lần thứ hai vì cốt truyện quá… nhảm. Thêm vào đó việc đan xen liên tục giữa quá khứ và hiện tại làm cho người đọc rất nhiều lúc không thể hiểu mình đang đọc cái gì. Quá nhiêu chi tiết thừa được đưa vào càng khiến cho cốt truyện trở nên lỏng lẻo, nhạt nhòa.

Phản bác lại những ý kiến trên, các fan của bộ truyện này lại cho rằng chính sự đan xen giữa quá khứ và hiện tại lại chính là yếu tố làm cho tác phẩm trở nên thu hút và khác biệt. Sự đan xen như vậy giúp người đọc có thể hiểu trọn vẹn quá trình diễn tiến câu chuyện, nhờ đó có thể lấy đi rất nhiều nước mắt của người đọc.

Với tôi, đây là một truyện đáng để bỏ thời gian để nghiền ngẫm và thấu cảm.Với một người chưa từng biết yêu là gì thì đây sẽ là một định nghĩa về tình yếu tuyệt vời, còn với những ai đã từng trải qua đau đớn trong tình yêu sẽ tự thấy mình ở đâu đó trong tác phẩm. Tuy nhiên, với những ai muốn đọc một câu chuyện hoàn hảo, logic trong các vấn đề thì tối khuyến cáo bạn không nên kì vọng quá nhiều ở bộ chuyện này bởi chuyện có nhiều chi tiết siêu thực như cảnh ở ba giới được Đường Thất Công tự vẽ ra cùng diễn tiến câu chuyện quá chậm.

Đọc bản full

2. Phù Dao Hoàng Hậu

Phù Dao Hoàng Hậu

Gấp lại quyển sách này với một cảm xúc cực kỳ mâu thuẫn. Đây là một quyển sách ấn tượng, nó có ưu điểm nhưng nó lại khiến mình không thoải mái ở một số chi tiết. Nhiều khi, diễn biến tâm lý của nhân vật khiến mình bức xúc và lúc ấy chỉ muốn dừng lại giữa chừng. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó khiến mình đã đọc trọn bộ từ đầu đến cuối không bỏ qua một chi tiết nào.

Truyện không phải không hay, nó là một tác phẩm có văn phong ổn, nội dung chặt chẽ với motip nữ chính tài giỏi cùng dàn nam nhân xuất chúng. Mình thích dàn nhân vật nam này nhưng mình lại không xác định được rằng mình thích hay ghét nhân vật nữ chính. Tính cách nữ chính quá mâu thuẫn, nàng là một người giết người không ghê tay nhưng lại có những lúc nàng quá thiện lương gần như trở thành “thánh mẫu”, hoặc do nàng chính là một kiểu người mâu thuẫn thế.

Nhìn chung, mỗi nhân vật trong Phù Dao Hoàng Hậu được tác giả khắc họa có những cá tính đặc sắc riêng, dễ dàng nhận diện và tác phẩm này thực sự là một trong những tác phẩm xuyên không đặc sắc.

Đọc bản full

3. Anh không thích thế giới này, anh chỉ thích em

Một câu chuyện về tình yêu màu nắng, cực kì lãng mạn và siêu dễ thương. Toàn bộ thanh xuân rực rỡ của nữ chính được tái hiện dưới dạng hồi ký.

Nhiều độc giả đã không thể cầm được nước mắt khi đọc cuốn hồi ký này vì thấy chính tình yêu của mình ở trong từng trang viết. Nhiều người khác lại mỉm cười bởi những tình tiết đáng yêu, tinh nghịch trong câu chuyện.

Vì là dạng hồi ký nên sẽ không thể tránh khỏi những chi tiết bị đứt đoạn, không liền mạch. Điều này có thể khiến nhiều độc giả thất vọng nhưng đổi lại, những tình tiết sẽ vô cùng chân thực và gần gũi bởi đó đều là những gì đã diễn ra trong tình yêu của nữ chính.

4. Chơi độc

Một tác phẩm khơi gợi sự tò mò ngay từ tựa đề. Tôi sẽ không bật mí nhiều về nội dung truyện bởi nếu tôi bật mí thì cái yếu tố độc rất có thể bị lộ ra bởi sự tinh tế và thông minh của các bạn. Tôi chỉ có thể khẳng định chắc chắn rằng ở đây các bạn sẽ được tới một khái niệm rất mới trong tình yêu “tình yêu bảo vệ”. Tin tôi đi, Hà Châu, Tôn Hối, Đàm Đông Niên sẽ không làm các bạn phải thất vọng.

Còn nếu các bạn yêu thích câu chuyện tình yêu truyền thống, xin hãy bỏ qua câu chuyện này, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những câu chuyện khác hợp với sở thích các bạn.

5. Thất dạ tuyết

Thất Dạ Tuyết

Bảy đêm tuyết trắng, rất rất nhiều tuyết, là bảy đêm cuối cùng Hoắc Triên Bạch ở dược sư, nơi đó người trong mộng của hắn nữa. Với một tác phẩm kiếm hiệp, điều thu hút độc giả nhất chính là những chi tiết về võ thuật, về sự khổ luyện mong một ngày  “xưng bá thiên hạ” của nhân vật chính được đặc tả sinh động, tường tận. Nhưng bất cứ “anh hung” nào cũng khó có thể qua ải mỹ nhân. Nhưng rồi cuối cùng thì “hắn” cũng không thể có được mỹ nhân của đời mình như biết bao anh hung khác. Kẻ nam người bắc, mãi mãi cách biệt.

Không có nhiều lời chê cho tác phẩm này ngoài việc là một tác phẩm kiếm hiệm nhưng lại có quá nhiều chi tiết “tình” trong đó, mang cảm giác yếu đuối, ủy mị. Nhưng với tôi, tác phẩm sẽ thạt “khó nuốt: nếu như không có yếu tố “tình” đó.

Đọc truyện full

6. Trâm trung lục

Đi theo mô típ trinh thám nên các yếu tố trinh thám được tác giả cực kỳ trau chuốt, nhờ đó thật khó để nhặt sạn trong tác phẩm này. Có chăng hạt sạn chỉ đến nếu như độc giả quá “siêu” và “tỉnh” khi đọc về những giải thích về cái chết của Ngạc vương Lý Nhân, cái chết thăng thiên .

Là một series gồm 4 tập, những câu chuyện không quá phức tạp nên truyện là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những độc giả không có nhiều thời gian để “cày” những bộ truyện dài hơi. Nếu muốn đổi khẩu vị ngôn tình, hãy đọc bộ truyện này, bạn sẽ không phải thất vọng.

7. Hoa tư dẫn

Hoa Tư Dẫn

Mạch truyện được thay đổi lien tục làm cho độc giả thật sự khó kiểm soát và tiết chế cảm xúc. Nhiều lúc, bạn sẽ không thể cầm nổi nước mứt cuàng Quan Phất nhưng có những lúc khác, thậm chí ngay sau đó bạn sẽ vừa khóc vừa rung đùi cười cùng cô gái ấy.

Một điểm cộng nữa là truyện khắc họa rất chân thực cuộc sống thường nhật của các nhân vật, lắm lúc êm đềm trôi nhưng nhiều lúc lại vô cùng éo le.

Nhưng với tôi, đây là một chuyện rất rất không nên đọc, đặc biệt là với những ai tin vào một tình yêu mãi mãi và trọn vẹn.  Mộ Ngôn và Quân Phất, sau tất cả những yêu thương, những hy sinh, hiến dâng, cuối cùng cũng chỉ có 15 năm. Chỉ 15 năm, quá hữu hạn so với một đời người. Vì thế, nếu không muốn tốn những giọt nước mắt và bị “down” cảm xúc trong nhiều ngày liền, bạn tuyệt đối không nên đọc truyện này.

Đọc bản full

8. Anh sẽ đợi em trong hồi ức

“Tàn Nhẫn” là từ duy nhất có thể diễn tả cảm xúc của tôi sau khi đọc xong tác phẩm này. Tần Di Ô “quá ác độc”mới có thể xây dựng các tình tiết luôn được đẩy lên mức cao trào, tra tấn dây thần kinh của người đọc một cách dữ dội nhất.

Cuối cùng, vẫn chỉ là đợi nhau trong hồi ức, mãi mãi mãi chỉ là trong hồi ức. Cái kết tưởng chừng như rất nhẹ nhàng nhưng lại cực kỳ bi thảm với nhân vật chính.

Bỏ đi, đừng đọc nếu như con tim của bạn không đủ mạnh mẽ, nếu như nước mắt đã khô cạn vì những tác phẩm khác của Tần Di Ô.

Còn nếu đã đọc, hãy đọc đến dấu chấm cuối cùng, để được sống cùng với Tư Đỗ Quyết.

9. Bộ bộ liên hoa

Như hầu hết những truyện xuyên không khác, diễn tiến câu chuyện với người đọc lần đầu rất chậm và nhàm chán. Nhưng nếu đọc kỹ, bạn sẽ không thể không hài lòng bởi Hoắc Thế Quân và Tiết Thiện Thúy đã vẽ nên một câu chuyện tình yêu sinh động, đan xen giữa các triều đại, của nụ cười và nước mắt, giữa định kiến mà mẫu thuẫn, hiểu lầm và hòa giải. Và hơn hết, cuối cùng họ có được hạnh phúc.

Nếu cần một tác phẩm để thư giãn, không làm tụt cảm xúc thì đây là một sự lựa chọn tốt.

10. Ai hiểu được lòng em

Ai Hiểu Được Lòng Em?

Tựa đề như là nỗi lòng của nhân vật chính cũng như là nỗi niềm của tất cả chúng ta. Khát khao tìm kiếm được một và hơn một người hiểu được mình, chia sẻ được những điều mình làm, mình nghĩ là một kháo khao mà bất kì ai cũng có.Bức tranh về tình yêu, gia đình, tình bạn được khắc họa một cách sinh động và chân thực đến nỗi khi đọc xong ai cũng sẽ có cảm giác mình vừa tìm thấy “bản sao cuộc đời” bị thất lạc bấy lâu.

Điểm trừ của câu chuyện là mạch truyện diễn ra đều đều, thiếu sự kịch tính và điểm nhấn. Nhưng nếu bạn không phải là người thích cảm giác mạnh thì truyện sẽ là một sự lựa chọn “an toàn”.

Đọc bản full

III. Lời kết

Thế giới ngôn tình thật sự phong phú và nhiều màu sắc. Có quá nhiều bộ truyện khiến mình mê mẩn. Nhưng để thực sự mà nói thì Thất Dạ Tuyết là một bộ ngôn tình kiếm hiệp hay nhất mà mình từng đọc. Hoắc Triển Bạch làm mình phát điên và mình thậm chí còn mơ đến hắn cả trong những giấc ngủ mộng mị. Còn mình sẽ không bao giờ đọc Anh sẽ đợi em trong hồi ức một lần nào nữa, mình không chịu nổi cái kết tàn nhẫn đó. Chắc chắn là không bao giờ. Còn các bạn, thế giới ngôn tình của các bạn như thế nào, cùng chia sẻ, góp gió thành bão với mình nhé.

Bình luận bài viết