Thông tin truyện

Đại Thiếu Gia, Em Lạy Cậu!

Tác giả:

Thể loại:

Truyện Teen, Võng Du

Trạng thái:

full

Đại Thiếu Gia, Em Lạy Cậu!

Đại thiếu gia em lạy cậu là câu chuyện tình tuổi teen giữa đại thiếu gia khó tính và cô bé ngốc, hiền lành. Đây là một tác phẩm nổi tiếng của tác giả Việt Nam- chị Lan Rùa. Một câu chuyện tình dễ thương và hồn nhiên nhưng cũng không kém phần đau khổ và hạnh phúc của những người yêu nhau.

Truyện là cuốn nhật ký về cuộc đời của 2 nhân vật chính, những người sống bên nhau từ khi lọt lòng, gắn bó sâu nặng và thân thiết với nhau .

Nam chính là Hoàng Thế Hiển - đại thiếu gia của họ Hoàng. Trước khi anh sinh ra một tháng, mẹ anh đã nhận nuôi một bé gái. Cô gái ấy tên là Trương Ngọc Uyển Nhi, bị mẹ đẻ bỏ rơi trước chùa.

Được mẹ anh nhận nuôi, cô gái ấy trở thành người hầu cho gia đình nhà họ Hoàng, đúng hơn là cu li cho cậu chủ, phải cố gắng hết sức để làm hài lòng gia đình cậu chủ nhỏ.

Nếu ở trong nhiều câu chuyện khác, mối quan hệ giữa cậu chủ và người hầu chỉ là quan hệ giữa kẻ trên người dưới, lạnh lùng, ác độc thì ở trong “Đại thiếu gia em lạy cậu”, đó là câu chuyện tình đẹp và hồn nhiên của những người trẻ tuổi.

Anh không cho phép cô gọi bằng tên riêng hay tên cúng cơm “Cu ly” mà bắt gọi là “Đại thiếu gia”. Cô cũng không được gọi bằng tên, mà chỉ là “Sen”. Cuộc trò chuyện giữa 2 con người ấy luôn là những câu quen thuộc “Em xin cậu, Đại thiếu gia”, “Sen ơi” thân thương và gần gũi.

Sen không biết chỉ có Sen mới có đặc quyền được gọi cậu như vậy, chỉ duy nhất mình cô thôi.

Sen và cậu chủ được đi học chung lớp, được ăn chung bàn. Từ nhỏ, khi chỉ mới 6 tuổi, cậu chủ đã xác định Sen là vợ tương lai của mình. Vì vậy, mọi cử chỉ, mọi hành động của cậu dành cho cô đều rất đặc biệt.

 Là người hầu của cậu chủ nhưng đại thiếu gia không cho phép cô gái của mình làm bất kỳ điều gì nặng nhọc, luôn chiều  chuộng và nhường nhịn nữ chính.

Bà chủ bắt cô phải mang cặp thay cho cậu, cậu chủ lại giành lấy của cô. Cậu chủ bắt cô chơi trốn tìm để được tặng cài tóc mà cô yêu thích. Cô được ăn chung bàn với gia đình cậu bởi vì có cô, cậu mới ăn cơm. Cậu dám trèo lên cây cao chỉ để hái mấy trái khế mà cô muốn ăn. Một sự hy sinh thầm lặng của đứa trẻ 6 tuổi cho người mình yêu-  dễ thương và đầy cảm động đúng. Thế nhưng, Lan Rùa lại xây dựng nhân vật nữ chính trong Đại Thiếu Gia em lạy cậu lại cực kỳ ngốc nghếch và chậm hiểu. Từng tình tiết của truyện như lời tuyên ngôn về bản chất của cô gái thật thà này. Cô luôn gãi đầu gãi tai ngu ngơ trước những hành động của cậu chủ mà không hiểu đó là tình yêu bé nhỏ mà chàng trai tặng cho mình.

Tuy nhiên, nếu truyện chỉ dừng lại ở tình cảm trẻ con nhẹ nhàng, sâu lắng thì sẽ chẳng có gì đặc sắc.

Lan Rùa mở đầu truyện bằng sự lãng mạn, dễ thương và êm đềm và đưa người đọc qua những trang văn cuốn hút với đầy tình tiết sóng gió với những sự kiện đau lòng liên tiếp xảy ra.

Hai đứa trẻ năm ấy dần lớn lên, yêu nhau, kết hôn, sinh con đẻ cái. Thế nhưng, những âm mưu của kẻ phá hoại đã khiến họ bị chia cách. Sen bị mất trí nhớ, sang nước ngoài sống với bố đẻ. Vì mẹ cô là kẻ thứ ba, phá hoại hạnh phúc của người khác, cô bị chính anh trai cùng cha khác mẹ tính kế, uy hiếp tính mạng. Cô trở về Việt Nam, nhận mình là Sen, là mẹ của con trai mình nhưng đại thiếu gia của cô đâu tin. Cũng bởi vì trí nhớ của cô không còn nguyên vẹn. Anh xua đuổi cô, xa lánh cô, độc ác với cô.

Nhưng đừng trách anh quá vô tình, bởi vì mất đi người vợ thâm tình từ nhỏ, thiếu đi một mảnh ghép sẽ trống vắng đến thế nào. Sau khi cô ấy đi mất, anh như một cỗ máy được lập trình, không cười, không vui, chỉ cố làm yên lòng bố mẹ và đứa con trai nhỏ. Nhưng tình yêu đã cảm hóa được trời xanh, cho cô về bên anh lần nữa.

Tác giả đã đưa ra những nút thắt mở để tâm trạng và tính cách của nhân vật được thể hiện. Lúc đầu, đại thiếu gia luôn thích kiếm chuyện, bày đủ trò tinh nghịch phá đám để làm cô gái nhỏ tức giận. Bị bắt nạt khắp nơi, bị uy hiếp nhưng Sen luôn cun cút làm theo những điều cậu nói. Sau này cho dù bị xua đuổi, nghi ngờ không phải là vợ mình, bị nam chính nói những câu ác độc, nữ chính của chúng ta vẫn mang trái tim mạnh mẽ tìm lại hạnh phúc của mình. Chuyện tình yêu tuổi teen ban đầu thật hồn nhiên, ngây thơ. Sau đó lại ly kỳ, hấp dẫn bạn đọc bởi những tình tiết ngược tâm đau khổ. Nhưng nếu yêu nhau thật tâm, 2 người sẽ được về bên nhau, sống hạnh phúc mãi mãi.

Yêu và được yêu là điều hạnh phúc trên thế gian. Nhưng tình yêu cũng phải trải qua thử thách, đau khổ thì mới là tình yêu chân chính trọn vẹn. Hãy theo dõi truyện “Đại thiếu gia em lạy cậu” để nghe về chuyện tình ly kỳ và hấp dẫn giữa cậu chủ và người hầu nhé.

Danh sách chương

Bình luận truyện