Thông tin truyện

Đạo Tình

Tác giả:

Thể loại:

Đô Thị, Ngôn Tình

Trạng thái:

full

Đạo Tình

”Đạo Tình” là một trong những tiểu thuyết ngôn tình nổi tiếng nhất của tác giả Chu Ngọc. Là tác phẩm của nhiều năm về trước song đến này “Đạo Tình” vẫn giữ được tiếng vang với nhiều tên gọi khác nhau trong lòng độc giả. “Đạo Tình” tuy không phải là một cuốn tiểu thuyết với mô-típ mới, nhưng lại đặc biệt gấy ấn tượng với độc giả bởi màn nhân vật chính lẫn phụ.

Ly Tâm là nữ chính của “Đạo Tình” và là một tay trộm tài giỏi. Có thể gọi Ly Tâm là một siêu trộm. Trên đời này chẳng có bất cứ thứ gì mà cô không thể trộm. Chỉ cần muốn thì việc bẻ khóa hay giải mật mã với Ly Tâm chẳng là vấn đề gì. Chẳng những là một siêu trộm tài giỏi, Ly Tâm còn là một tay đua khét tiếng. Trên đường đua, chẳng có đối thủ nào khiến Ly Tâm bại trận. Ai mà biết được một Ly Tâm như thế lại rơi vào tay của Tề Mặc cơ chứ.

Nhắc đến Tề Mặc, người ta sẽ nhớ đến ngay cái tên “Tề lão đại”. Tề Mặc là người đứng đầu của Tề gia. Trong thế giới hắc đạo, không ai là không khiếp sợ hắn. Một con người chẳng ngại dính máu, cứ thế thống lĩnh cả một địa phận to lớn. Hắn là trùm buôn bán vũ khí, nắm trong tay thị trường của nửa thế giới. Nghe đến tên hắn, người trong bang khiếp sợ 9 thì người ngoài biết danh khiếp sợ đến 11. Ấy vậy mà Ly Tâm lại dám trộm món đồ của hắn.

Trộm của ai không trộm, lại trộm ngay món đồ của Tề Mặc. Lần này cô đã đắc tội với hắn rồi.

Thêm một lần nữa, Ly Tâm vì cứu Tùy Tâm – chị gái của mình mà bị lọt vào bẫy của kẻ thù. Lần này, Ly Tâm bị bắt và trở thành một người làm cho Tề Mặc.

Rõ một điều, với tính cách của Ly Tâm, cô sẽ chẳng dễ dàng khuất phục một Tề Mặc như thế. Nhưng Ly Tâm không hề tỏ ra ngoài mặt, cũng không giương đôi mắt phản kháng, chăm chăm nhìn vào hắn. Bởi cô biết như thế là bất lợi cho mình. Ly Tâm từ từ, ngoan ngoãn thuận theo lời của Tề Mặc. Trước những lời đe dọa, thái độ đáng sợ cùng những hành động cường bá của Tề Mặc, Ly Tâm vẫn rất biết cách xử sự. Để rồi từ đó trở thành một người nhận được sự tin tưởng của Tề Mặc.

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng ông trời vốn không để Ly Tâm trở thành một người hoàn hảo như thế. Ly Tâm dù tài giỏi, dù xinh đẹp nhưng vẫn như nhiều người, bị say sóng. Cũng chính vì điểm đó mà đi nhầm vào tàu địch, mở khóa theo bản năng và phát hiện ra nguy hiểm rình rập, cứu được một mạng cho Tề lão đại. Cũng bởi nhờ đó Ly Tâm ngày càng được Tề Mặc chú ý đến. Rồi không biết từ khi nào tình cảm cứ trải dài.

Ngoài những cuộc chiến đẫm máu đến ghê sợ, “Đạo Tình” còn cho người đọc thấy được tình yêu của Tề Mặc và Ly Tâm. Đó chẳng phải là tình yêu nhanh đến chớp mắt hay là một tình yêu nhẹ nhàng, trong trẻo của một thời thanh xuân. Tình yêu của Tề Mặc và Ly Tâm hình thành qua những lần hoạn nạn. Sống cùng sống, nguy hiểm cùng nguy hiểm. Mặc dù Tề Mặc bề ngoài luôn có thái độ gay gắt với Ly Tâm nhưng thực ra lại luôn quan tâm, bảo vệ.

Tề Mặc đã từng nói với Ly Tâm một câu rằng:”Tôi cho phép em thích tôi” – đó cũng chính là câu nói trở thành thương hiệu của Tề Mặc. Nhiều người đọc cũng ấn tượng với Tề Mặc ở câu nói này.

Nghe có vẻ khá cường hào, tuy nhiên với một ông chủ hắc bang để có thể nói được những lời yêu đương lãng mạn vốn chẳng phải dễ dàng. Tề Mặc như thế xem ra cũng rất được rồi.

Xuyên suốt câu chuyện, Tề lão đại chưa một lần nói lời yêu với Ly Tâm. Nhưng từng cử chỉ, hành động của hắn cũng cho thấy rằng Ly Tâm quan trọng với hắn như thế nào. Không yêu chiều, sướt mướt quá mức, Tề lão đại cứ yêu Ly Tâm thật lòng, thật dạ thế thôi.

Dù là ông chủ của một hắc bang, dù trải qua bao sóng chết cũng không sợ, đó chính là Tề Mặc của trước đây. Tề Mặc không ngại hi sinh thân mình, bao nhiêu thương tích cũng chẳng hề làm hắn lung lay. Nhưng một Ly Tâm lại có thể làm được điều đó. Ly Tâm vốn không phải là một nữ nhân yếu đuối, nhu mì. Bản thân cô vốn cũng đã rất tài giỏi rồi. Bởi thế họ mới thật sự phải lòng đối phương.

Hệ thống các nhân vật phụ cũng là điểm nhấn khiến bộ truyện trở nên tốt hơn. Như một Lam Tư tưởng chừng yếu đuối nhưng ai mà ngờ lại có thể đáng sợ như thế. Và rồi sau này là một Tề Thiên Vũ nhỏ bé, đáng yêu trong lòng Ly Tâm.

”Đạo Tình” vốn không phải một cuốn tiểu thuyết chỉ tràn ngập màu hồng. Nó thậm chí có màu đỏ nhiều hơn. Màu đó, màu của máu. Những cảnh máu me, những chuyến đi mạo hiểm, rình rập biết bao kẻ thù khiến câu chuyện trở nên hồi hộp, căng thẳng hơn rất nhiều.

Nhưng nhìn chung lại, tất cả những yếu tố đó đã tạo nên một “Đạo Tình” như ngày hôm nay, một cuốn tiểu thuyết vô cùng nổi tiếng cho dòng truyện hắc bang này.

Danh sách chương

Bình luận truyện