Thông tin truyện

Đế Bá

Tác giả:

Thể loại:

Huyền Huyễn

Trạng thái:

updating

Đế Bá

Khi nhắc đến một tác phẩm tiên hiệp đang được nhiều bạn đọc đón nhận hiện nay thì truyện “Đế Bá” chính là cái tên nằm trong hàng top. “Đế Bá” tuy là tác phẩm mới, do một tác giả trẻ viết tuy nhiên việc gây được tiếng vang trong cộng đồng người đọc thì đó đã là một thành công lớn rồi. Yếm Bút Tiên Sinh không phải cái tên quen thuộc nhưng với vị tác giả này, việc đưa “Đế Bá” gần với công chúng đích thị là khởi đầu rất tốt.

”Đế Bá” là loại truyện được xếp vào thể tiên hiệp hay huyền huyễn, sở hữu nhiều giai thoại truyền kỳ, quá trình đắc đạo của một vài nhân vật. Điển hình là Lý Thất Dạ - nhân vật chính của bộ truyện này, cũng đồng thời là mình gánh trên người những trọng trách quan trọng.

Lý Thất Da xưa kia, khi còn là cậu bé mười ba tuổi bị vị chủ nhân kỳ bí của Tiên Ma Động bày trò, bắt ép kỳ vào một bản hợp đồng kỳ lạ. Bản hợp đồng mà Tiên Ma Động độc nhất dành phần lợi về phía mình. Thất Dạ của năm đó vẫn còn rất nhỏ, chưa thể thấu hiểu được nhiều điều lẫn cả âm mưu ẩn chứa của chủ nhân Tiên Ma Động. Cậu ký vào bản hợp đồng và rồi bắt buộc phải làm những chuyện chính cậu cũng không biết sẽ có ảnh hưởng như thế nào.

Hồn phách của Lý Thất Dạ bị chủ nhân Tiên Ma Động lấy mất, sau đó chuyển vào một thứ mà hắn đã tu luyện nhiều năm. Nơi lưu giữ hồng phách của Thất Dạ mang hình hài của một con quạ đen có tên gọi là Âm Nha. Âm Nha được tạo ra có gắn trên mình sợi dây bất tử, dù có gặp chuyện gì hay bị hiểm trở ra sao thì Âm Nha mãi vẫn có thể bình thường. Duy chỉ có hồn phách của Lý Thất Dạ bị dày xéo, bị tra tấn một cách dã man.

Cứ như thế, chủ nhân Tiên Ma Động sử dụng Âm Nha như một nơi tích trữ để bay đi khắp Cửu giới, thu thập thông tin của sự đời hay bí mật người ta chỉ có thể thổ lộ cùng trời đất. Chủ nhân Tiên ma Động cho Âm Nha đi đến những nơi không ai dám đặt chân vào để có thể đem lại cho mình những lợi ích lớn, hòng nung nấu một âm mưu chẳng ai có thể ngờ.

Lý Thật Dạ hồn phách cứ bay mãi, đem theo bao bí mật trời đất mà chủ nhân Tiên Ma Động thu thập. Nhưng chuyện gì đến rồi cũng sẽ đến.

Lý Thất Dạ thức tỉnh sau một cơn mê dài, tìm lại được linh hồn của mình sau nhiều năm bị giam giữ bởi Tiên Ma Động. Một con dân bất tử của Nhân tộc như Lý Thất Dạ, sao có thể cam lòng chịu đựng những điều đã qua.

Một nam nhân bất tử bắt đầu xuất hiện ngang dọc cả đất trời, tranh đoạt thiên mệnh khiến ai ai cũng phải dè chừng và hơn nửa phần là kính phục. Nam tử như Lý Thất Dạ, có điều gì khiến cậu phải dè chừng?

Sau khi thức tỉnh, Lý Thất Dạ bắt đầu cuộc hành trình của mình. Mang trên người bá khí không ai sánh nổi cùng với một trí óc nhạy bén hơn người, Lý Thất Dạ đã bao phén khiến thần hồn phách đảo. Cũng bởi một phần vì Lý Thất Dạ thức tỉnh sau ngàn năm chìm sâu nơi giam giữ nên đã bao phen dở khóc dở cười xảy ra. Bởi những người cùng thời đại lại không hề biết đến một Lý Thất Dạ ngày trước, từng xông đến bao nơi nguy hiểm, từng chinh chiến nhiều như thế nào.

Điều khiến cả bộ truyện bừng sáng chính là nội dung hấp dẫn, đang trên hồi gây cấn. Cùng với đó là kỹ năng diễn đạt từng câu từng chữ của Yếm Bút Tiên Sinh tương đối ốn định, làm cho mạch truyện không bị giãn ra đột ngột cũng như rút ngắn bất ngờ.

Nhịp truyện của “Đế Bá” cũng khá là gây cấn, đôi khi sẽ khiến người đọc cảm thấy căng thẳng, lo lắng không biết tiếp theo sẽ xảy ra những chuyện gì. Vừa thương xót cho Lý Thất Dạ ngày trước bị nhốt giữ linh hồn, vừa thấy hài lòng, vui vẻ cho một Lý Thất Dạ oai phong, lẫm liệt như bấy giờ.

Tuy nhiên trong truyện lại có khá nhiều chi tiết miêu tả, đem lại hai phần ưu và nhược cho tác phẩm này. Một mặt, việc miêu tả khiến cho câu chuyện thêm rõ ràng, sắc nét. Một mặt lại khiến cho câu chuyện trở nên bị kéo dài, trở nên lê thê.

Lần theo từng bước chân của Lý Thất Dạ, những thế giới khác lạ đang hiện dần trước mắt người đọc. Về nơi nguy hiểm đến tận cùng hay những nơi đẹp đến nao lòng. “Đế Bá” đã vẽ nên vô vàn cảnh sắc như thế, đem lại những không gian thuộc về trí tưởng tượng của con người lên trang sách giấy.

Hiện tại, “Đế Bá” đã có hơn bốn nghìn chương, mỗi chương sẽ không quá dài tạo cảm giác ngán ngẩm. Lý Thất Dạ vẫn đang tiếp tục cuộc hành trình của mình, gặp gỡ, giao lưu với những con người mới và dấn thân vào những con đường không ai biết trước được điều gì. Lý Thất Dạ của hiện tại cứ ngang nhiên, tài ba như vậy.

Câu chuyện vẫn đang hồi tiếp diễn, đến cuối cùng Lý Thất Dạ sẽ như thế nào?

Liệu lần nữa sẽ rơi vào tay chủ nhân của Tiên Ma Động hay lần nữa oai hùng, vẻ vang ghi danh khắp thiên hạ?

Danh sách chương

Bình luận truyện