Thông tin truyện

Tam Sinh Tam Thế - Thập Lý Đào Hoa

Trạng thái:

full

Tam Sinh Tam Thế - Thập Lý Đào Hoa

“Tam sinh tam thế thập lí đào hoa” là tên một tiểu thuyết Trung Quốc. Kể về cuộc chiến tranh giành quyền lực chủ yếu giữa Dực tộc và Thiên tộc. Đây là tiểu thuyết ngôn tình cổ đại đã được chuyển thể thành phim cùng tên, vô cùng nổi tiếng trong nước và cả ngoài nước. Giúp dàn diễn viên trở thành cái tên phổ biến hơn trong khán giả truyền hình.

Truyện “Tam sinh tam thế thập lí đào hoa” bắt đầu từ khi Bạch Thiên – con gái duy nhất của Đế cơ Thanh Khâu giả trang thành nam, mang cái tên Tư Âm đến bái sư học đạo Mặc Uyên thượng thần. Mặc Uyên là con trai của phụ thần, là cái tên uy dũng mà khắp Tứ Hải Bát Hoang ai cũng phải kính nể. Trước khi phụ thần chết có để lại cho Mặc Uyên một đóa sen vàng để trong hồ. Đóa sen vàng ấy cũng chính là đóa sen mà Tư Âm thích ngắm nhất, sau hóa thành Thái tử Dạ Hoa khí chất bất phàm.

Cùng với đó, Dực Quân Kình Thương bắt đầu cuộc chiến với Thiên tộc. Nếu không gặp phải nhiều rắc rối Thiên tộc đã có thể dẹp gọn sự nổi loạn không đáng có này. Mặc Uyên thượng thần đã dùng nguyên thần của mình, một mạng đổi lấy sự quy phục của Dực tộc. Kình Thương bị phong ấn. Bạch Thiển mang Mặc Uyên về động Thanh Khâu, hằng ngày dùng máu tim nuôi người.

Bảy vạn năm sau Kình Thương lần nữa trở thành mối nguy cho cả Tứ Hải Bát Hoang khi hắn phá vỡ được phong ấn. Chính Bạch Thiển đã ra tay phong ấn hắn lại. Nhưng cả ký ức cũng như tiên khí đều bị phong ấn thành một chấm nhỏ giữa trán. Rơi xuống thành người trần, Bạch Thiển không còn nhớ mình là ai. Cũng tại ngọn núi Đông Hoàng Tuấn Dật đó, nàng gặp được Thái tử Dạ Hoa. Nhưng nàng căn bản không biết chàng chính là Thái tử Thiên tộc uy phong ấy. Hai người cứ thế yêu nhau, bái thiên lập địa.

Dạ Hoa đặt cho nàng cái tên Tố Tố. Dạ Hoa nhiều lần rời đi, giải quyết chuyện Thiên tộc nhưng đều rất mau chóng vì lo cho Tố Tố. Cuối cùng, trong cuộc chiến với Giao Nhân tộc Dạ Hoa từng nung nấu chuyện giả chết để có thể cùng Tố Tố sống hạnh phúc. Nhưng trớ trêu thay, Tố Tố vì lo cho Dạ Hoa mà rời khỏi nơi an toàn, bị Thiên tộc phát hiện, đưa lên Thiên cung.

Tố Tố thân là người phàm nhưng lại mang giọt máu của người Thiên tộc. Điều này làm Tố Cẩm, người có tình cảm với Thái tử Dạ Hoa nhiều năm khó chịu. Tổ Cẩm nhiều phen bày trò để làm hại Tố Tố. Cuối cùng, Tố Tố bị lấy đi đôi mắt. Theo tiểu thuyết Tam sinh thế thập lý đào hoa, sau khi sinh ra A Ly, Tố Tố cảm thấy mình ở Thiên cung vốn cực nhọc, chịu nhiều oan ức và nhìn ra thừa thãi nên đã nhảy xuống Tru Tiên Đài. Dạ Hoa cứu không kịp.

Suốt  300 năm kể từ khi Tố Tố nhảy xuống Tru Tiên Đài, dù nhiều người luôn bảo nàng ấy đã tan xương nát thịt nhưng Dạ Hoa vẫn tin, vẫn sử dụng Đèn Kết Phách để nhìn lại được một Tố Tố chàng yêu.

Cũng 300 năm sau, Dạ Hoa gặp được một người giống hệt Tố Tố năm xưa tại Đông Hải. Bữa tiệc đó, Dạ Hoa đã bao phen khóc cười vì Bạch Thiển, người vốn có hôn ước với Thái tử Dạ Hoa từ 300 năm trước. Dạ Hoa ban đầu cảm thấy không hài long nhưng sau này phát hiện ra Bạch Thiển chính là Tố Tố năm nào vội vã theo đuổi lại nàng. Dạ Hoa dùng đủ mọi cách, thậm chí cả những cách mặt dày nhất, đánh rơi khí chất Thái tử chỉ để theo đuổi lại người chàng thương. Cũng không dễ dàng gì để mối quan hệ hai người trở nên tốt hơn khi Bạch Thiển luôn lảng tránh điều này. Mặc dù Dạ Hoa nói với nàng bao nhiêu câu hay A Ly có gọi nàng là mẫu thân bao nhiêu lần nàng vẫn chẳng thể nhớ ra chuyện năm xưa. Thế nhưng tình cảm giữa nàng và Dạ Hoa xem như cũng có tiến triển tốt.

Khi Dạ Hoa vô tình giết phải quái thú do phụ thần để lại, Dạ Hoa buộc phải xuống trần gian lịch kiếp 20 năm. Cũng trong lúc đó, Bạch Thiển vô tình phá vỡ đèn Kết Phách. Nhớ lại mọi kí ức đồng thời lên Thiên cùng tìm Tố Cẩm đòi lại đôi mắt của mình.

Kình Thương lần nữa lại phá vỡ phóng ấn, Thái tử Dạ Hoa dùng nguyên thần của mình để khống chế hắn. Nhưng cuối cùng, hồn phách Dạ Hoa tiêu tan chẳng còn gì cả. Sau ba năm chìm trong giấc ngủ, Dạ Hoa thức giấc, chính thức nối duyên trở lại với Bạch Thiển. Cuộc sống hạnh phúc lần nữa lại bắt đầu.

Bên cạnh mối tình qua nhiều sóng gió giữa Dạ Hoa và Bạch Thiển thì mối tình giữa Đông Hoa Đế Quân và Phượng Cửu cũng tốn không ít nước mắt người đọc. Một Đông Hoa Đế Quân vì thiên hạ mà hủy tên mình trên đá Nhân Sinh, nghìn năm, vạn năm và mãi mãi không dính vào hồng trần. Nhưng bên cạnh ngài bấy giờ lại xuất hiện một Phượng Cửu, ban đầu vì lấy danh nghĩa trả ơn để bên cạnh ngài nhưng tình cảm mỗi lúc mỗi lớn. Dù biết là không nên thích Đông Hoa Đế Quân nhưng Phượng Cửu vẫn thích, vẫn trao tình cảm cho ngài.

Đến cuối truyện “Tam sinh tam thế thập lí đào hoa” họ vẫn chẳng thể đến với nhau một cách trọn vẹn…

Danh sách chương

Bình luận truyện