Thông tin truyện

Thế Giới Hoàn Mỹ

Tác giả:

Trạng thái:

full

Thế Giới Hoàn Mỹ

Thần Đông vốn nổi tiếng là một tay viết chắc tay với nội dung câu chuyện độc đáo, mới lạ. Cách dẫn truyện của Thần Đông cũng là một điểm khiến vị tác giả này nổi danh. Với lối hành văn mượt mà cùng cách sắp xếp các tình tiết một cách hợp lý, tất cả các tác phẩm của Thần Đông luôn đem lại nhiều cảm xúc cho độc giả. Từ cười đến chảy cả nước mắt hay sầu muộn vì nhân vật không được hạnh phúc.

”Thế giới hoàn mỹ” cũng là một trong những tác phẩm nổi tiếng của Thần Đông. Tác phẩm này đã từng gây sốt một thời ngay khi mới ra mắt. Đến bây giờ dư âm trong lòng người đọc vẫn mãi còn.

”Thế giới hoàn mỹ” kể về cuộc đời của một đứa bé tên Thạch Hạo hay được mọi người thân thương gọi cho cái tên Tiểu Thạch. Từ khi còn nhỏ, Tiểu Thạch đã sở hữu nhiều tính cách khác người. Có thể nói, đối với Tiểu Thạch cái đẹp chưa bao giờ khiến cậu lung lay cũng như khi hành động, Tiểu Thạch luôn có cách làm mới lạ. Những điều đó đã khiến độc giả được bao phen cười đến ngất nghẻo.

Tiểu Thạch là một cậu bé rất tinh nghịch và hiếu động. Cũng như bao đứa trẻ khác, cậu vẫn hay nghịch ngợm khắp xóm, đôi khi là trêu đùa vài người. Có thể nói, Tiểu Thạch vẫn luôn là một cậu bé đơn giản như thế.

Nhưng số trời định vốn chẳng phải để cậu trở thành một đứa bé bình thường. Sinh ra là một đứa trẻ có tài năng hơn người, lại có cốt linh đáng kinh ngạc. Trời đã định, số mệnh sẽ thành người đứng đầu. Nhưng với một Tiểu Thạch lạc quan, vui vẻ như thế, đó phải chăng là điềm lành?

Tiểu Thạch lớn lên, với tính cách đơn thuần của mình. Nhưng cuộc đời vốn không để cậu được yên ả. Càng trải đời, Tiểu Thạch càng gặp nhiều truân chuyên khó nói. Bao phen rơi vào hố sâu sinh tử, Tiểu Thạch đã chịu đựng thật nhiều. Từ một cậu chàng vui vẻ, Tiểu Thạch dần trở nên u buồn và nhiều suy nghĩ. Lừa lọc, phản bội, cậu đã bị người khác trêu đùa như thế.

Tu tiên, con đường ấy chẳng bao giờ là dễ dàng. Tiểu Thạch đã gặp nhiều người và đã trải qua biết bao cuộc chia ly. Cũng vì điều đó mà lấy đi bao nhiêu nước mắt người đọc. Phần vì thương, phần lại tiếc.

Có người từng nói rằng Thần Đông quá khắc nghiệt, sao lại để cho nhân vật của mình cũng là đứa con tinh thần của mình rơi vào cảnh như thế. Nhưng người đó lại chẳng thể phủ nhận việc Thần Đông quá tài giỏi. Thần Đông đã khắc họa nên một Tiểu Thạch mang vận mệnh của trời, từ từ thay đổi, từ từ trưởng thành qua năm tháng của mình.

Yêu ma, quỷ quái chính là một phần trong kiếp tu tiên.

Nhưng tâm của Tiểu Thạch lại thế nào, liệu ai có hiểu?

Tưởng chừng xuyên suốt tác phẩm sẽ là một màu sắc lạc quan, nhưng càng về sau mọi thứ lại nhuốm một màu u ám. Buồn tẻ, thê lương.

Khó khăn chồng chất những tưởng sẽ gục ngã một Tiểu Thạch như thế. Nhưng ai mà ngờ, cậu vì thế lại đứng lên, lại mạnh mẽ, lại trở nên trầm tĩnh hơn khi trước.

Sức mạnh phi thường thì đã làm sao khi ngay từ nhỏ đã cách lìa cha mẹ. Cha mẹ lại chẳng nuôi nấng mà gửi cậu đến Thạch thôn. Cậu từ nhỏ đã gắn liền với nơi này, xem như là quê nhà của chính mình vậy.

Liễu Thần, cái cây kỳ lạ xuất hiện ở Thạch thôn, cầu an, đem lại hạnh phúc cho nơi này. Mọi người trong thôn ai ai cũng phải tôn kính. Xuất hiện từ 16 năm trước, sau cuộc chiến Lôi Đình Thịnh Nổ, Liễu Thần cũng đã được sinh ra.

Một cái cây khác biệt, một cái cây kỳ lạ trong suy nghĩ của Thạch Hạo. Bởi tại sao nó lại khiến cho Thạch Hạo cảm thấy quen thuộc đến thế này.

Quá khứ đã xảy ra như thế, làm cho một Thạch Hạo cũng phải thay đổi.

Trên con đường của riêng mình, Thạch Hạo đã hiểu ra được nhiều điều. Cuối cùng nhận ra sứ mệnh của mình, hoàn thành kiếp tu tiên.

Có thế nói “Thế giới hoàn mỹ” là phần sau của Già Thiên. Một sự chắp nối hoàn mỹ của tác giả Thần Đông. “Thế giới hoàn mỹ” đã vẽ ra cho người đọc một thế giới thật không thể nào thật hơn nữa, khiến người đọc trải qua nhiều những cảm xúc tồn tại trên đời.

”Thế giới hoàn mỹ” vốn không hoàn mỹ như tên gọi của mình. Chẳng có nơi nào hoàn mỹ cả, chỉ có chúng ta mới có thể biến nó trở nên hoàn mỹ trong mắt mình.

Từng lời văn, từng chi tiết đều được Thần Đông trình bày tỉ mỉ, khéo léo. Thần Đông thật sự đã bỏ rất nhiều công sức cho một tác phẩm tuyệt vời như thế này.

Có gay cấn, có hồi hộp.

Có chiến đấu, có chết chóc xảy ra.

Có thương vong, có chia ly, tử biệt…

Có vui và có cả buồn…

Sẽ chẳng ai biết tiếp theo Thần Đông sẽ làm gì, các nhân vật sẽ có vận mệnh ra sao. Từ chi tiết này đến chi tiết khác đều khiến người đọc phải bất ngờ. Nếu như những ai thích truyện tiên hiệp pha lẫn huyền huyễn và cả kiếm hiệp thì nhất định không thể bỏ lỡ truyện “Thế giới hoàn mỹ”. Bởi đó chính là một câu chuyện hoàn hảo đến từng câu, từng chữ.

Danh sách chương

Bình luận truyện