Thông tin truyện

Tru Tiên

Tác giả:

Trạng thái:

full

Tru Tiên

Tác phẩm truyện Tru Tiên được viết bởi nhà văn Tiêu Đỉnh, sáng tác theo thể loại tiên hiệp huyền huyễn cổ điển. Tác phẩm ra đời năm 2003 và được cộng đồng bạn đọc yêu mến cuồng nhiệt và vẫn còn sức hút tới bây giờ. Tại Việt Nam, truyện do dịch giả Alex Đào Bạch Liên dịch và được biên soạn thành sách “Tru tiên”.

Truyện Tru tiên kể về câu chuyện cảm động, bi thương và đầy bất ngờ của nam chính Trương Tiểu Phàm cùng mối oan nghiệt với Tru tiên cổ kiếm.

Bối cảnh trong tác phẩm được tác giả miêu tả thông qua 3 môn phái lớn nổi danh trên giang hồ. Đó là Thanh Vân Môn, Thiên âm tự, Phần Hương Cốc. Nổi tiếng và mạnh mẽ nhất là Thanh Vân Môn, đứng đầu là Tru tiên cổ kiếm – với danh xưng thiên hạ đệ nhất tiên gia pháp bảo có khả năng tru lục quần ma. Ngoài 3 môn phái chính nghĩa trên, đối lập là Ma giáo do Quỷ vương Tông lãnh đạo.

Chuyện bắt đầu từ khi một nhà sư của Thiên âm tự muốn hợp nhất Đạo của Thanh Vân môn và Phật của Thiên âm tự. Tuy nhiên đề nghị này đã bị chưởng môn của Thanh Vân môn từ chối. Giận dữ, một làng nhỏ dưới đỉnh Thanh Vân sơn đã bị nhà sư Thiên âm tự giết hết. Chỉ còn 2 cậu bé ở đó sống sót, ông đã truyền chân kinh đại phạm bát nhã của Thiên âm tự cho 1 trong 2 cậu bé tên là Trương Tiểu Phàm. Sau này Trương Tiểu Phàm được Thanh Vân môn thu nhận và được học Đạo của Thanh Vân môn. Thế là một Trương Tiểu Phàm nhưng nắm được bí kíp của 2 nhà.

Không những vậy, Phệ huyết châu - hung khí thời thượng cổ của ma đạo lại nằm trong tay Trương Tiểu Phàm mà chủ nhân lại không hề hay biết. Tuy nhiên bi kịch bắt đầu từ đây.

Bị Thanh Vân môn phát hiện, nam chính bị chưởng môn Thanh Vân dùng kiếm Tru tiên tru diệt. May thay, nhờ tình yêu cao cả của con gái quỷ vương tên là Bích Dao, để Trương Tiểu Phàm tránh khỏi Tru tiên kiếm, cô đã dùng bùa chú hy sinh thân mình. Quá đau lòng, hận đời oan trái, Trương Tiểu Phàm sa vào con đường ma đạo. Anh ta trở thành một ma đầu giết người không gớm tay, sống với mục đích duy nhất: báo đáp ân tình và cứu tỉnh Bích Dao.

Ngoài người con gái Bích Dao đem lòng yêu Trương Tiểu Phàm, bạn đọc còn thương cảm cho Lục Tuyết Kỳ, đệ tử tài sắc của Thanh Vân môn, dành tình yêu đơn phương và oan trái cho chàng trai dù cả hai luôn ở tư thế đối địch.

Trong thời đại mà người-ma đối đầu, đối kháng với nhau, không một ai thoát khỏi vòng quay ấy. Ma đạo và các môn phái như Thanh Vân môn cùng vùng lên chiến đấu cho tan tác. Cuối cùng Tru tiên kiếm lại quay về với Trương Tiểu Phàm. Anh ấy vẫn trở thành người chính nghĩa, đứng lên tiêu diệt ma đạo. Bích Dao không thể hồi sinh như ý muốn, nam chính quy ẩn giang hồ. Một kết thúc mở cho bạn đọc hy vọng về việc Lục Tuyết Kỳ bỏ môn phái để đi tìm Trương Tiểu Phàm. Không còn là con người dung mãnh càn quét cả ma đạo, chỉ là anh nông dân cầm thanh cời lò để đuổi con khỉ và con chó đang trộm sườn nướng của anh ta. Một chuyện tình đẹp và cảm động giữa những con người yêu và hết lòng vì nhau.

Tru Tiên được viết theo thể loại tiểu thuyết tiên hiệp cổ điển, là một trong Tam đại kỳ thư trên Internet, bên cạnh “Phiêu Miểu Chi Lữ” và “Tiểu Binh Truyền Kỳ”. Bối cảnh câu chuyện là thế giới tiên hiệp huyền ảo diễm lệ quỷ quái, nơi mà yêu và hận đan xen. Hành trình của chàng thiếu niên mồ côi Trương Tiểu Phàm vượt qua bao sóng gió thăng trầm để trở thành một Quỷ Lệ tuyệt kỹ ba nhà Phật, Đạo, Ma. Từ con người bình thường nhưng mang tính cách quật cường, bền bỉ, anh đã vượt qua bao gian nan, trắc trở và mâu thuẫn trong nội tâm để trưởng thành giữa vòng quay số phận. Tuy là truyện tiên hiệp nhưng bạn đọc cũng say mê câu chuyện tình cảm sâu sắc được khắc họa. Tình yêu, tình huynh đệ, tình sư đồ trong biến động của số phận đã được đa dạng và cảm động. Nỗi bi thương, ân oán tình thù có dễ phá bỏ trong mỗi con người.

Một Trương Tiểu Phàm kiên quyết quật cường, trọng tình trọng nghĩa, một tình yêu cảm động của Bích Dao Lục Y Tiên Tử, một tình cảm chân thành của Lục Tuyết Kỳ Cửu Thiên Tiên Tử hạ phàm sẽ luôn ám ảnh và thổn thức bạn đọc.

Để hưởng ứng sức hấp dẫn từ “Tru tiên”, game, truyện tranh và phim truyền hình đã ra đời để đáp ứng người hâm mộ. Game online Tru Tiên 1, 2 và 3 đáp ứng sự yêu mến của các game thủ. Họa sĩ Hoàng Hùng Hào (Wong Ben) đã xuất bản bộ truyện tranh Tru Tiên. Công ty Hoan Thuỵ Thế Kỷ của Trung Quốc mua bản quyền để chuyển thể thành phim truyền hình mang tên "Thanh Vân Chí", tuy nhiên nội dung đã bị thay đổi đến 90%, hoàn toàn khác với cốt truyện. Vì vậy để khám phá thế giới của Tru tiên, các bạn nên tìm đọc tiểu thuyết của Tiêu Đỉnh nhé.

Chúc các bạn có những giây phút bổ ích khi theo dõi “Tru tiên”.

Bình luận truyện